Trùng Khánh: Bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 147 công an viên xóm, tổ dân phố
Từ ngày 08 - 22/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Trùng Khánh phối hợp với Công an huyện mở 2 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn cho 147 công an viên của 19 xã và 02 thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn công an viên

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu, học tập các nội dung: Nội dung cơ bản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020; 4 chuyên đề về Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; Nội dung cơ bản về phòng chống tham nhũng; Công tác điều tra cơ bản nắm tình hình về an ninh trật tự ở xã, thị trấn; phổ biến Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Tin báo tố giác tội phạm và xử lý tin báo tố giác tội phạm; Thông tư 27 phối hợp lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; Một số điều về Luật cư trú và Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật. Sau phần học lý thuyết, các học viên đi học tập, nghiên cứu thực tế trong tỉnh về truyền thống cách mạng của Đảng và viết bài thu hoạch.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ Công an viên xóm, tổ dân phố góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ sở./.

Thanh Huyền - Mạnh Quân