Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Nông dân huyện TrùngKhánh lần thứ IV
Ngày 18/6, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.
Trong 5 năm qua, Hội nông dân các cấptrong huyện Trùng Khánh đã đẩy mạnh tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lớn của Hội. Hàng năm có 1.500 hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 800 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội viên, nông dân tham gia làm được trên 5 km đường GTNT, trên 6 km mương thuỷ lợi, làm nhà văn hoá được 500 công lao động, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới trên 500 triệu đồng, hiến trên 2 ha đất. Hàng năm có trên 6.000 hộ gia đình được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hoá". Thành lập được 21 tổ an ninh tự quản với 105 hội viên tham gia. Hơn 399 hộ hội viên nông dân được vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, với số tiền hơn 6 tỷ 540 triệu đồng thực hiện 82 Dự án.

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân các cấp đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng 51 kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân; Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 06 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh tặng giấy khen cho 21 tập thể và 32 cánhân. Hội Nông dân huyện được Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen đơn vị tổ chức tốt Hội thi thể thao nông dân cấp huyện năm 2019.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh đã khen thưởng 4 tập thể và 80 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, giai đoạn 2015-2020./.

Thu An - MạnhQuân

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện Trùng Khánh