Đồn BPCK Trà Lĩnh giúp dân sửa chữa nhà ở
Ngày 14/2, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp với chính quyền địa phương xã Quang Hán tổ chức lợp lại mái nhà cho gia đình anh Hoàng Văn Phia – xóm Lũng Hoài, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp với chính quyền địa phương xã Quang Hán lợp lại mái nhà cho gia đình anh Hoàng Văn Phia

Gia đình anh Hoàng Văn Phia (xóm Lũng Hoài, xã Quang Hán) thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đây cả gia đình 4 người sống trong căn nhà nhỏ hẹp, dột nát, xuống cấp. Sau khi vay mượn ngân hàng và anh em họ hàng, gia đình anh đã xây được ngôi nhà mới lợp mái phi proximăng, với tổng trị giá hơn 180 triệu đồng, vừa mới đưa vào sử dụng trong tháng 11/2019. Tuy nhiên trận mưa to, gió lốc kèm theo mưa đá xảy ra vào ngày 24/1 vừa qua, đã làm tất cả những tấm lợp proximăng bị hư hỏng hoàn toàn, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngay sau đó, gia đình đã được bà con trong xóm hỗ trợ che chắn, khắc phục tạm thời để ở tạm trong thời gian ngắn trước mắt.
Để hỗ trợ gia đình, UBND xã Quang Hán dùng nguồn kinh phí dự phòng hỗ trợ 2.500.000đ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh hỗ trợ 2.000.000đ để mua tấm lợp proximăng. Đồng thời tổ chức cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp với bà con trong xóm đến lợp lại mái nhà giúp đỡ gia đình anh Phia ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất./.

Thu An – Mạnh Quân