Lực lượng chức năng thu giữ khẩu trang y tế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc
Công an huyện Trà Lĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh, Đội kiểm soát liên ngành 389, Đội Quản lý thị trường số 5 thu giữ 53 thùng catton chứa khẩu trang y tế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc

Theo đó vào hồi 12h00 ngày 01/2, tại Tổ dân phố 3, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, lực lượng chức năng đã kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 20c - 122.28 lưu thông theo hướng Trà Lĩnh - thành phố Cao Bằng do anh Lê Tuấn Anh  sinh năm 1996 trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên  xe có chở 53 thùng catton với nhiều kích thước khác nhau, bên trong có chứa nhiều chủng loại, nhãn mác là  khẩu trang y tế.

Tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến số hàng hóa trên, anh Tuấn khai nhận chỉ là người vận chuyển thuê cho chị Dương Thị Uyên, sinh năm 2000, trú tại xóm Bản Hía, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ hàng hóa và phương tiện  để xử lý theo quy định./.

Bế Gia - Ngọc Tân