Ngày 13/11, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều (Td) huyện Trà Lĩnh năm 2019.

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe triển khai, tập huấn chuyên môn các nội dung: Thời gian, đối tượng và phạm vi triển khai chiến dịch; điều tra, lập danh sách đối tượng, hướng dẫn quản lý và sử dụng vắc xin Td; tổ chức tiêm chủng an toàn; hoạt động truyền thông chiến dịch, theo dõi, giám sát và báo cáo sau tiêm chủng.

Với mục tiêu tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu và uốn ván cho trẻ em 7 tuổi trên địa bàn tỉnh đạt trên 90% trong tháng 11 và 12 năm 2019, hoạt động tiêm chủng sẽ được triển khai thực hiện tại TYT, trường tiểu học và các điểm tiêm chủng đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn.

Qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức về triển khai tiêm vắc xin Td phòng bệnh Bạch hầu - Uốn ván cho trẻ 7 tuổi năm 2019. Việc triển khai đợt tiêm vắc xin bổ sung nhằm ngăn chặn sự quay trở lại của bệnh bạch hầu, đồng thời bảo vệ vững chắc thành quả của loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh tại các vùng đặc biệt khó khăn có tỷ lệ tiêm (Td) đạt thấp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện./.

Thu An – Nông Thương