Hội nghị tổng kết phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thị trấn Hùng Quốc năm 2019
          Ngày 12/11, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “TDBVANTQ” (gọi tắt là BCĐ) huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019 tại thị trấn Hùng Quốc.

Lãnh đạo UBND huyện Trà Lĩnh khen thưởng 03 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào TDBVANTQ năm 2019

Thị trấn Hùng Quốc được Bộ Công an công nhận là một xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc dài 9,2 km với 39 cột mốc, 03 xóm giáp biên giới. Là trung tâm chính trị, KT-XH của huyện Trà Lĩnh, Thị trấn có 03 tổ dân phố, 14 xóm hành chính; 1.127 hộ, 4.924 nhân khẩu; 134 hộ, 725 nhân khẩu tạm trú thuộc các dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Mường.

Cuộc vận động tập trung xây dựng phong trào “TDBVANTQ” được triển khai trên địa bàn thị trấn từ ngày 11/9/2019. Đến nay, đã tổ chức được 17 cuộc tuyên truyền, với gần 1.000 lượt người tham dự; duy trì các Tổ an ninh nhân dân, Tổ tự quản và Tổ hòa giải tại 17 xóm, tổ dân phố; 17/17 xóm xây dựng được hương ước trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; gọi hỏi, răn đe, cảm hóa giáo dục 28 đối tượng trong số 41 đối tượng nghi nghiện chất ma túy; phối hợp rà soát lại 10 đối tượng có biểu hiện liên quan đến tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy, phục vụ công tác xét nghiệm; 10 đối tượng đang chấp hành án treo; 02 đối tượng tù tha, đang phối hợp lập hồ sơ đưa 02 đối tượng đi cơ sở giáo dục.

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập các Tổ an ninh tự quản, Tổ liên gia tự quản và quy chế hoạt động của các tổ tự quản trên địa bàn Thị trấn Hùng Quốc.

Nhân dịp này, huyện Trà Lĩnh khen thưởng 03 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào TDBVANTQ năm 2019./.

Thu An – Nông Thương