Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên thường kỳ tháng 11/2019
           Sáng 24/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 11/2019.

Điểm cầu huyện Trà Lĩnh

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Trà Lĩnh có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Ban tuyên giáo Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được Lãnh đạo Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương  thông tin về “Xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới” và “Kết quả Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII”.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được thông tin thêm về tình hình trong nước như công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự nhìn từ Hội nghị Trung ương 11 và tình hình tư tưởng, tâm trạng và dư luận xã hội đáng quan tâm; Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư. Đồng thời, được thông tin thêm về tình hình thế giới và khu vực Quý III/2019.

Định hướng công tác tuyên truyền, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu thời gian tới cần tập trung tuyên truyền về Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 để người dân nhận thức sâu sắc và có niềm tin, động lực hành động; tập trung tuyên truyền về kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các chỉ tiêu vượt kế hoạch Quốc hội đề ra. Đồng thời, cần quan tâm tuyên truyền những kết quả quan trọng sau 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền vai trò, vị thế của Việt Nam khi đảm nhiệm vai trò không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Về tình hình biển Đông tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền miệng cần tập trung tuyên truyền về quan điểm kiên quyết, kiên trì và dựa vào luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền đất nước để người dân hiểu và đồng thuận. Đồng thời, tuyên truyền các ngày lễ lớn của cả nước, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân./.

Bế Gia