Ban chỉ đạo 389/ĐP Tỉnh làm việc tại huyện Trà Lĩnh
           Ngày 01/10, Đoàn kiểm tra số 02 của Ban chỉ đạo 389/ĐP Tỉnh Cao Bằng làm việc với Ban chỉ đạo 389/ĐP  huyện Trà Lĩnh về thực hiện chính sách tạm nhập tái xuất qua Cửa khẩu, lối mở Nà Đoỏng.

Trong thời gian qua các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Trà Lĩnh đã phối hợp, thực hiện tốt  công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt trong việc thực hiện chính sách tạm nhập tái xuất đã không để xẩy ra các trường hợp lợi dụng cơ chế chính sách để thực hiện các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại.

Hiện nay trong khu vực Cửa khẩu Trà Lĩnh có 02 kho ngoại quan và 03 điểm tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu, kho bãi tập kết làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa được đầu tư tương đối đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho xuất nhập khẩu, đảm bảo công tác quản lý, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua  biên giới, thời gian qua số hàng hóa tái xuất qua địa bàn chủ yếu gồm: Hàng đông lạnh, hạt điều, hạnh nhân, mác ca, nấm hương khô…

Qua nắm tình hình và làm việc, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 389/ĐP Tỉnh đánh giá Ban chỉ đạo 389/ĐP  huyện Trà Lĩnh trong thời gian qua đã thực hiện tốt chính sách tạm nhập tái xuất không để xẩy ra việc lợi dụng chính sách để buôn lậu và gian lận thương mại. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo 389/ĐP huyện Trà Lĩnh  cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác phối hợp, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và các mặt hàng cấm./.

Ngọc Tân - Bế Gia