Hội LHPN Tỉnh Hỗ trợ 100 triệu đồng phát triển sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Nội
Ngày 10/3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” hỗ trợ hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế tại xã biên giới Xuân Nội, huyện Trùng Khánh.
anh tin bai

Trong Chương trình, 05 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được hỗ trợ vay vốn 20 triệu đồng để mua ngựa cái sinh sản từ nguồn của Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” năm 2022 để phát triển sinh kế.

anh tin bai

Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức. Nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên giới, đồng thời thông qua chiến dịch góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với vấn đề biên giới và chủ quyền biên giới của Tổ quốc. Chương trình sẽ hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo biên giới thông qua các hoạt động như hỗ trợ con giống, vốn phát triển sản xuất; tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi hộ gia đình./.

Văn Duy