Hội nghị lần thứ XV (Mở rộng)

Ngày 30/01/2019, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ XV (Mở rộng), nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND & UBDN huyện, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư các Chi, đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Triệu Đình Lê - phó Bí th­ư thường trực Tỉnh ủy tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019; Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo của BCH, BTV Huyện ủy năm 2018; Chương trình công tác năm 2019 của BCH, BTV Huyện ủy.

Năm 2018 công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, Ban thường vụ Huyện uỷ Trùng Khánh có nhiều sáng tạo, quyết liệt hơn; bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh uỷ và Chương trình công tác năm của BCH, Ban thường vụ Huyện uỷ. Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trong năm 17/18  chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, tổng sản lượng lương thưc có hạt đạt 41.870 tấn, đạt 107,4% KH; giá trị sản suất canh tác đạt 39,5 triệu đồng/ha; Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt 76 tỷ đồng, đạt 185,2% KH; thành lập mới 06 Hợp tác xã; Hỗ trợ làm mới, nâng cấp đường giao thông nông thôn, đường ra đồng, cầu ra vùng sản xuất được 6.000m; giảm tỷ lệ hộ nghèo 3,7%; xây dựng 02 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; tuyên truyền, vận động 640 hộ gia đình thực hiện việc di ròi chuống trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; Trong năm khám chữa bệnh cho 69.400 lượt người; duy trì hoạt động cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone với 3.331 trường howpk khám và 228 bệnh nhân điều trị.Hoạt động văn hóa, thể thao, phát thanh truyền hình đáp ứng được nhiệm vụ tuyên truyền tại địa phương; Chính sách cho người nghèo và gia đình có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng chế độ. Quốc phòng được củng cố và tăng cường; An ninh chính trị ổn định. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể huyện có nhiều sáng tạo trong hoạt động và sinh hoạt ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc trong huyện. Toàn Đảng bộ kết nạp được 171 đảng viên mới.

Hội nghị đã cùng nhau thảo luận chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đưa ra hướng giải quyết khắc phục trong năm tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí phó Bí th­ư thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê đã biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ huyện trong năm 2018, đặc biệt là công tác thu ngân sách, di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở và 04 Chương trình trọng tâm của Huyện ủy. Đồng chí nhấn mạnh trong năm tới 2019, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Trùng Khánh tiếp tục phát huy những ưu điểm, chủ động khắc phục những hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trong đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp để khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của huyện để phát triển kinh tế - xã hội,  nâng cao đời sống cho nhân dân. Đồng chí đề nghị: Đảng bộ và các ban ngành của huyện cần rút ra kinh nghiệm về các tiêu chí chưa đạt, giữ vững các tiêu chí đã đạt được; tập trung cao trong việc thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra, chủ động, quyết tâm, quyết liệt thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện; Quan tâm chăm lo Tết cho đồng bào, các gia đình chính sách kịp thời.

Tại hội nghị, Huyện ủy Trùng Khánh đã trao tặng giấy khen cho 02 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2018. UBND huyện tặng danh hiệu “ Tập thể Lao động tiên tiến” cho 14 tập thể và 112 cá nhân; Tặng danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 18 cá nhân; Tặng giấy khen "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" cho 46 tập thể và 157 cá nhân có thành tích trong công tác năm 2018./.

            Văn Duy

Đài TT – TH Trùng Khánh

Các tin khác