Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương đến thăm và làm việc tại huyện Trùng Khánh

Ngày 17/1, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Trùng Khánh. Cùng đi với Đoàn có đồng chí: Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Thăm Trạm Biên phòng Thác Bản Giốc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã ân cần thăm hỏi tình hình hoạt động, sức khoẻ và chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Trạm trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao những kết quả, sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng trong bảo vệ chủ quyền đường biên, mốc giới; đặc biệt là mốc 836(2) ở hạ lưu chân Thác Bản Giốc. .Đề nghị cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, giữ vững chủ quyền biên giới, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển; giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất, giảm nghèo; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí Trương Thị Mai cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng Thác Bản Giốc, Đồn Biên phòng Đàm Thủy cần tích cực tham gia giúp đỡ bà con phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân khu vực biên giới; triển khai tích cực phong trào bộ đội biên phòng tham gia xây dựng nông thôn mới ở khu vực biên giới. Làm tốt công tác vận động, giúp đỡ bà con nhân dân tổ chức sản xuất, làm giàu chính đáng.

Cùng ngày, Đoàn công tác Ban dân vân Trung ương đã đến tham quan khu danh thắng Thác Bản Giốc - Động Ngườm Ngao (xã Đàm Thủy)./.

Văn Duy

Đài TT – Th Trùng Khánh