Bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển 7 7,5kg pháo hoa nhập lậu qua biên giới

Ngày 07/01, Đồn Biên phòng Đàm Thủy phối phối hợp Phòng PCMT&TP Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Cao Bằng, bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển 7 7,5kg pháo hoa nhập lậu qua biên giới.

Vào hồi 20 giờ 20 phút ngày 07/01/2019, tại khu vực xóm Bản Giốc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Đồn biên Phòng Đàm Thủy phối hợp Phòng PCMT&TP Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Cao Bằng, đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phát hiện tại chỗ ở của ông Phương Ích Mút, sinh năm 1981, thuộc xóm Bản Giốc xã Đàm Thủy, Trùng Khánh có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện có 09 thùng bìa cát tông, bên trong có chữa pháo hoa do Trung Quốc sản xuất. Qua khai thác phát hiện thêm đối tượng tên là Phương Ích Mậu, sinh năm 1998, thường trú cùng xóm là người chung mua số pháo trên về bán để kiếm lời.Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bắt giữ người và toàn bộ số tang vật trên. Giao cho Công an huyện Trùng Khánh điều tra hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tổ bị can theo quy định của pháp luật./.

Đài TT –TH Trùng KHánh