Đồn Biên phòng Ngọc Chung trao 18 suất học bổng "Nâng bước em tới trường"

Ngày 28/12/2018, Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã trao 18 suất học bổng "Nâng bước em tới trường" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới địa bàn đơn vị Đồn đóng quân. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Đóng quân trên địa bàn 03 xã vùng III: Lăng Yên, Phong Nặm và Ngọc Chung, Có nhiệm vụ quản lý hơn 22,8 km đường biên, những năm qua Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã có nhiều chương trình, phần việc hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa nơi biên giới, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. Đặc biệt là chương trình “Nâng bước em đến trường” đã được cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Ngọc Chung hưởng ứng nhằm động viên kịp thời cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường, có nghị lực phấn đấu tốt trong học tập, rèn luyện để sau này trở thành con người có ích cho quê hương. Hiện nay Đồn đang nhận đỡ đầu 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những việc làm đầy chất nhân văn trực tiếp giúp những gia đình không đủ điều kiện cho các cháu đến trường, được đến trường học đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa.

Cùng với việc trao 18 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới địa bàn Đồn đóng quân, Đồn Biên phòng Ngọc Chung cũng đã trao số tiền hỗ trợ học tập 500 ngàn đồng/người/tháng cho 03 em học sinh và hỗ trợ 03 hộ gia đình di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, mỗi hộ 2 triệu đồng./.

            Văn Duy

Đài TT - TH Trùng Khánh

Các tin khác