Bắt đối tượng vận chuyển 83kg pháo lậu

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trùng Khánh vừa bắt giữ quả tang Triệu Văn Thanh, sinh năm 1974 trú tại xóm Đông Mòn (xã Chí Viễn) khi đối tượng đang vận chuyển 83 kg pháo các loại đi tiêu thụ.

Trước đó vào lúc 22 giờ ngày 20/12/2018, tại địa phận xóm Nà Thin (xã Đức Hồng), Tổ công tác Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Trùng Khánh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại tỉnh lộ 206 thì phát hiện xe mô tô biển kiểm soát 11F1-9554 di chuyển theo hướng từ Trùng Khánh đi Cao Bằng. Tổ công tác đã ra hiệu dừng xe, phát hiện và bắt quả tang Triệu Văn Thanh chở 03 thùng cát tông và 01 bao tải trắng đựng pháo nổ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thanh khai số pháo trên được lấy ở khu vực biên giới vào chiều tối ngày 20/12 để giao lại cho đối tượng khác với số tiền công là 500 ngàn đồng. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng toàn bộ số tang vật 83 kg pháo trên.

Hiện cơ quan cảng sát điều tra Công an huyện Trùng Khánh đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật./.

Văn Duy

Đài TT - Th Trùng Khánh