Công an huyện Trùng Khánh bắt gữ 52kg pháo hoa nhập lậu

Vào hồi 20 giờ 00 ngày 30/10/2018, tại tổ 02 Thị trấn Trùng Khánh, Tổ Công tác tuần tra Công an huyện Trùng Khánh, đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thấy một người nam giới đang điều kiển xe máy theo hướng Trùng Khánh ra Thành phố Cao Bằng, phía sau xe chở 02 bao tải có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và phương tiện. Qua kiểm tra bên trong 02 bao tải phát hiến có chữa 36 hộp pháo hoa loại 36 quả, có tổng trọng lượng là 52kg, đối tượng khai tên là Tô Văn Chuyền, sinh năm 1978, trú tại xóm Kéo Chưởng, xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh.

Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Tô Văn Chuyền khai nhận số pháo trên đối tượng mua với một người đàn ông Trung Quốc, tại Mốc 771 thuộc xã Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh với số tiền 730 NDT ( Bẩy trăm ba mưới nhân dân tệ tiền Trung Quốc) tương đương khoảng 2.500.000đ tiền Việt Nam, với ý định mang về nhà cất để tết ai mua thì bán đốt chơi tết. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bắt người phạm tội, thu giữa tang vật, phương tiện vi phạm, để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đài TT –TH Trùng Khánh