Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2019

Chiều ngày 23/10/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trùng Khánh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2018, triển khai công tác tuyển quân năm 2019. Đồng chí: Nguyễn Thành Hải Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì cuộc họp; các đồng chí Thành viên HĐNVQS huyện; HĐNVQS 20 xã, thị trấn dự hội nghị.

Năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Trùng Khánh đã chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn tổ chức xét duyệt gọi sơ tuyển 250 thanh niên, trong đó có mặt khám tuyển 231 thanh niên. Sau khi khám tuyển tại huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã phát lệnh gọi 85 công dân nhập ngũ vào Quân đội; 05 công dân nhập ngũ vào Công an tỉnh đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng quy trình, có chất lượng. Việc tổ chức giao quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thành Hải Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2018. Đồng chí cũng nêu ra những hạn chế cần khắc phục trong công tác tuyển quân và đưa ra những nội dung chỉ đạo thực hiện công tác tuyển quân năm 2019. Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2019 đề nghị Phòng Y tế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa, Ban Chỉ huy Quân sự huyện lựa chọn đội ngũ Y, Bác sĩ có tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và tổ chức khám tuyển theo quy định. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường Trung học cơ sở và có ý kiến với các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn thẩm định về trình độ văn hóa đối với thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Các cơ quan chức năng và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có biện pháp quản lý chặt chẽ các công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ, thông báo cho các thanh niên và gia đình có con em vắng mặt ở địa phương về thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo quy định của pháp luật. Công an huyện chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo Công an cơ sở có biện pháp cưỡng chế bắt buộc thực hiện lệnh gọi sơ tuyển khám tuyển, khám tuyển đối với công dân trốn tránh và có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp cố tình trốn tránh, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được phân công tăng cường chỉ đạo kiểm tra đôn đốc cùng cơ sở tổ chức thực hiện chặt chẽ nghiêm túc công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019.

Đài TT – Th Trùng Khánh