Bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo lậu qua biên giới

Sáng ngày 15/10, Đồn Biên phòng Đàm Thủy phối hợp với Đội đặc nhiệm BĐBP tỉnh Cao Bằng đã tổ chức bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển 375kg pháo lậu qua biên giới và thu giữ 275kg pháo vô chủ.

Theo đó, vào hồi 01 giờ 15 phút, ngày 15 tháng 10 năm 2018, trong quá trình tuần tra tại khu vực xóm Háng Thoang – Dộc Mạ, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng; Đồn Biên phòng Đàm Thủy phối hợp với Đội đặc nhiệm BĐBP tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra phát hiện 02 đối tượng là Mạc Văn Bột, sinh năm 1985 và Mạc Văn Huy, sinh năm 1987, cùng trú tại xóm Háng Thoang - Dộc Mạ, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng đang có hành vi vận chuyển pháo lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam. Tang vật thu giữ gồm: 15 thùng cát tông, trong mỗi thùng chứa 18 hộp pháo (pháo nổ dạng giàn 36 phát nổ) với tổng trọng lượng 375 kg cùng một số tang vật có liên quan khác.

Cùng thời điểm trên, vào lúc 02 giờ 00 phút tại khu vực Lũng Đoỏng Vài gần Mốc 816, đội tuần tra tiếp tục phát hiện và thu giữ thêm 11 thùng pháo (pháo nổ dạng giàn 36 phát nổ) vô chủ với tổng trọng lượng 275 kg.

Hiện đơn vị đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ bàn giao Công an huyện Trùng Khánh tiếp tục xử lý theo quy định của Pháp luật.

Đài TT –TH Trùng Khánh