Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018

Chiều ngày 31/08/2018, Hội đồng Đội huyện Trùng Khánh, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 và triển khai chương trình công tác năm học 2018- 2019.

 Năm học 2017–2018, công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện Trùng Khánh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp đội đã đẩy mạnh tổ chức triển khai thực hiện tốt các trương trình trọng tâm: Phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, phát động phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam” ; phong trào “ Nghìn việc tốt”; “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “ Xây dựng tình bạn bè, nói”. Bên cạnh thực hiện các hoạt động các Liên đội đã phát động phong trào học tập và rèn luyện; xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua, giáo dục cho các em truyền thống cách mạng của dân tộc, thúc đẩy các em phấn đấu trở thành người con ngoan, trò giỏi đội thiếu niên tiên phong Hồ Chí Minh. Tăng cường đổi mới công tác chỉ huy đội, bồi dưỡng kĩ năng kiến thức cho cán bộ Tổng phụ trách đội; tổ chức tập huấn cho Ban chỉ huy liên đội để từ đó giáo dục cho các em thực hiện tốt nếp sống văn minh; nói lời hay, cử chỉ đẹp. Tuyên truyền cho các em hiểu biết về pháp luật, bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em; luật giao thông đường bộ; phối hợp tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển, đảo Việt Nam... Có 4 Liên đội tổ chức Hội thi Vì màu xanh quê hương thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Trong năm có 02 em thi Chỉ huy đội và đạt danh hiệu chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh; có 20 Giáo viên được trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu Tổng phụ trách Đội cấp huyện.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm 2017-2018; Ban chấp hành Huyện Đoàn tặng giấy khen cho 59 tập thể và 355 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2017 – 2018./.

         Thu Hường

Đài TT –TH Trùng Khánh

Các tin khác