Hội thi Bí thư chi bộ cơ sở giỏi cấp huyện năm 2018

Ngày 29/8/2018, Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2018. đến dự có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và 22 thí sinh đến từ 22 đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa. Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi giới thiệu về bản thân và chi bộ mình sinh hoạt; nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng;  giải quyết tình huống về nghiệp vụ công tác Đảng và phần thi thuyết trình với các nội dung: Thi chào hỏi, tự giới thiệu về chi bộ của mình Thí sinh tự giới thiệu về bản thân, chi bộ, đảng bộ mình thông qua hình thức thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm; thi kiến thức chung và thi xử lý tình huống công tác. Trong phần thi xử lý tình huống các thí sinh cơ bản nắm vững những quy định về công tác Đảng, đồng thời xử lý linh hoạt các tình huống được ban tổ chức hội thi đưa ra phù hợp với đặc điểm, tình hình ở cơ sở.

Qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm học tập thực tiễn đối với đội ngũ bí thư chi bộ. Đây cũng là dịp giúp cho các Đảng uỷ cơ sở đánh giá đúng tình hình triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng của chi bộ, trình độ nghiệp vụ và khả năng lãnh đạo của đội ngũ bí thư chi bộ, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Đồng thời, phát hiện những nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho Đồng chí Triệu Thanh Ba - Bí thư chi bộ trường Tiểu Học Phong Châu(xã Phong Châu), 02 giải nhì cho đ/c Nông Văn Chức - Bí thư chi bộ xóm Nà Thin (xã Đức Hồng), đ/c Chu Minh Tú - Bí thư chi bộ Tham Mưu (Đảng bộ quân sự huyện); 03 giải ba cho các đồng chí  Nông Thị Quyên - Bí thư chi bộ Trường mầm non Đình Phong (xã Đình Phong), Nông Thị Hành - Bí thư chi bộ trường tiểu học thị trấn Trùng Khánh (Đảng bộ Thị Trấn) và đ/c Nông Ngọc Huỳnh - Bí thư chi bộ trường THCS Phong Nậm (xã Phong Nậm).

Trước khi tiến hành khai mạc hội thi, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ huyện và các thí sinh đã tổ chức dâng hoa tại  Điểm Di tích Hang Ngườm Mạ, xóm Bản Đà, xã Đình Minh, là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh.

Vũ Tới

Đài TT - TH Trùng Khánh