Hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Ngày 23/05/2018, Ban chỉ đạo 1237 huyện Trùng Khánh, tổ chức Tập huấn hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đồng chí: Đại tá, Hoàng Văn Quân, Chủ nhiêm chính trị BCHQS tỉnh Cao Bằng; đồng chí ĐàmVăn Vũ Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo 1237 huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự lớp tập huấn có 405 đại biểu là lãnh đạo, thành viên Ban chỉ đạo 1237 huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Hội cựu chiến binh, Người cao tuổi, Trưởng xóm, cán bộ Lao động thương binh xã hội của 20 xã, thị trấn.

Hội nghị đã triển khai hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn; Hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và tổ chức thảo luận, trao đổi các nội dung như: việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở cấp xã, huyện và thống nhất nội dung triển khai thực hiện ở đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị đồng chí Đàm Văn Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 1237 của huyện  đề nghị các  cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện thống nhất việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập HCLS, góp phần đẩy nhanh việc tìm kiếm, quy tập HCLS trong thời gian tới, qua đó thể hiện tốt tình cảm, trách nhiệm với các anh hùng liệt sĩ, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự mong mỏi của các thân nhân, gia đình liệt sĩ./.

Đài TT –TH Trùng Khánh