Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ 11 khoá XX, nhiệm kỳ 2020-2025 ( mở rộng )
Ngày 6/1, Huyện uỷ Trùng Khánh tổ chức hội nghị ban chấp hành ( mở rộng ) Đảng bộ huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023 của Huyện uỷ và một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Anh Quế, tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Anh Quế, tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Trong năm 2022, Đảng bộ huyện luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức, tiếp tục chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 để tạo mọi điều kiện phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2022. Kết quả thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cơ bản hoàn thành, 16/18 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, du lịch đạt 100% kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng đạt 15.000ha bằng 104,3% so với năm 2021. Giá trị sản phẩm nông nghiệp đạt 47,2 triệu đồng/ha, bằng 101,5% kế hoạch. Hoạt động sản xuất công nghiệp được duy trì và tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 156,16 tỷ đồng, bằng 345,6% kế hoạch tỉnh giao. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 115.000.000 USD, tổng thu các loại thuế qua cửa khẩu đạt trên 146 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 70,053 tỷ, bằng 113,4% dự toán tỉnh giao. Công tác quản lý về tài nguyên môi trường được quan tâm thực hiện, tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 97%; hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát với tổng số tiền 3,26 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng; tổ chức mở 31 lớp bồi dưỡng với 1.853 học viên, tổ chức kết nạp được 240 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến cực, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được quan tâm giải quyết kịp thời. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại hội nghị.

Lãnh đạo Huyện ủy khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Nhân dịp này huyện uỷ Trùng Khánh đã khen thưởng cho 7 tổ chức Đảng, 2 Chi bộ và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Mạnh Quân