Trùng Khánh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phong Nặm năm 2022
Trong 1,5 ngày 27 & 28/10, huyện Trùng Khánh đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phong Nặm năm 2022. Dự Hội nghị diễn tập có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, các ông bà đại biểu HĐND xã, các lực lượng tham gia diễn tập trên địa bàn xã.

Trung đội dân quân cơ động thực binh phục kích, đánh địch tại khu vực phòng thủ

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 3 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Trong nội dung thực hành chiến đấu phòng thủ huy động Trung đội Dân quân cơ động xã thực binh đánh địch đổ bộ đường không chuyển vào lâm thời phòng ngự ở địa hình rừng núi.

Thực hành chiến đấu phòng thủ Công an xã hiệp đồng tác chiến với lực lượng dân quân cơ động giải tán đưa học sinh ra khỏi nơi nguy hiểm

Để chuẩn bị tốt cho đợt diễn tập, Đảng ủy, chính quyền xã đã huy động các lực lượng dân quân, đoàn thanh niên, hội phụ nữ và nhân dân đóng góp hơn gần 400 ngày công lao động vệ sinh khu sơ tán, vận động nhân dân hiến đất mở đường vào khu vực phòng thủ. Vận động các hội đoàn thể và nhân dân quyên góp ủng hộ 150 quả trứng, 35 kg bí xanh, 35 kg bí đỏ và 50 kg gạo. Huy động trên 20 học sinh THCS tham gia phục vụ cho diễn tập xử trí tình huống A2.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phong Nặm năm 2022 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thông qua diễn tập nhằm phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Các tập thể được lãnh đạo huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phong Nặm năm 2022

Kết thúc diễn tập, Lãnh đạo huyện khen thưởng 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022./.

Hà Bơn