Trùng Khánh: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022
Sáng 22/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022.

Năm 2022 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Trùng Khánh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 toàn huyện cho 423 công dân trong độ tuổi từ 18 đến 27, trong đó Khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự 374 công dân có 144 công dân đạt sức khỏe và tuyển gọi 120 công dân ; nghĩa vụ Công an 49 công dân có 29 công dân đạt sức khỏe và tuyển gọi 24 công dân nhập ngũ. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm và nhanh gọn, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn huyện với 144 công dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận rút kinh nghiệm trong công tác tuyển quân năm 2022 như: Công tác phối hợp, tổ chức đăng ký, thẩm tra xác minh nghĩa vụ quân sự ở một số địa phương chưa chặt chẽ; công tác tuyên truyền vận động công dân giữ gìn sức khỏe, chấp hành lệnh khám còn hạn chế; đồng thời đề ra một số giải pháp trong thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo đúng chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất./.

Thu Huyền + Vũ Tới