Trùng Khánh: Khai mạc hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”
Ngày 30/11, Ban Giám khảo Quân khu I khai mạc hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” và chấm điểm tại Ban chỉ huy quân sự huyện Trùng Khánh.

Khai mạc hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”

Năm 2020 Ban chỉ huy quân sự huyện Trùng Khánh được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giao tham gia hội thi  “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”. Từ khi tham gia đơn vị đã bám sát 06 nhiệm vụ của phong trào thi đua và căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện, xây dựng kế hoạch phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và tổ chức chặt trẽ trên từng phần việc, trong đó tập trung vào những mặt còn yếu, những nội dung còn thiếu, đồng thời đẩy mạnh giáo dục tuyên truyền để tạo sự thống nhất quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện.

Ban Giám khảo kiểm tra, chấm điểm tại Ban chỉ huy quân sự huyện Trùng Khánh.

Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện tốt công tác quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo đúng pháp luật: Doanh trại có đủ bản vẽ, phân khu rõ ràng, hợp lý, xây dựng sân bãi thể thao, rèn luyện thể lực; xây dựng bảng biển pano, áp phích với nhiều nội dung phong phú để tuyên truyền tính sâu rộng trong toàn đơn vị. Từ khi tham gia phong trào Ban CHQS huyện đã huy động cán bộ chiến sĩ đóng góp số tiền được 120.000.000đ,  gần 8.000 ngày công cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ trong đơn vị để để xây dựng pano, bảng tin, khẩu hiệu tuyên truyền, làm nhà tâm tình đồng đội, trồng cây xanh, cây cảnh…

Qua nhận xét đánh giá của Ban giám khảo hội thi  Ban chỉ huy quân sự huyện Trùng Khánh đã thực hiện tốt 6 nội dung của phong trào thi đua, qua đối chiếu với các tiêu chí Ban giám khảo chấm điểm đơn vị đạt xuất sắc./.

Bế Gia - Mạnh Quân