Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân
Sáng ngày 09/9, Tại Nhà Văn hóa xã Ngọc Côn Công an huyện Trùng Khánh tổ chức buổi Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân với gần 30 người đại diện cho 07 xóm của xã Ngọc Côn. Dự buổi diễn đàn có Đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT huyện.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân tại xã Ngọc Côn

Trong 8 tháng đầu năm, Công an huyện triển khai thực hiện các hoạt động trấn áp, xử lý các loại tội phạm về các lĩnh vực An ninh chính trị, an toàn xã hội được mt số kết quả như: Ngăn chặn xử lý 33 vụ 248 người Việt Nam có ý định xuất nhập cảnh trái phép, 20 vụ với 104 người Trung Quốc và 04 người Campuchia nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt nam; xử lý vi phạm hành chính 07 vụ về hành vi đánh bạc với 38 đối tượng, thu nộp ngân sách Nhà Nước 55 triệu đồng; Xử phạt vi phạm hành chính 42 vụ, 54 đối tượng vi phạm về kinh tế, nộp ngân sách trên 260 triệu đồng; Phát hiện bắt 77 vụ, 98 đối tượng tàng trữ chất ma túy, tổng vật chứng thu được:  493, 81 gam Heroine, trên 900 triệu đồng tiền mặt, 200 NDT, 09 xe mô tô. Xử phạt vi phạm an toàn giao thông với 1.170 trường hợp, tước giấy phép lái xe 61 trường hợp, tạm giữ phương tiện 21 ô tô, 348 mô tô, 42 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, thu  nộp ngân sách trên 1,5 tỷ đồng. Theo đó lực lượng Công an xã Ngọc Côn đã phát hiện bắt giữ 14 vụ, 22 đối tượng, thu giữ 12.128 kg thuốc lá không rõ nguồn gốc; bắt giữ 03 vụ, 3 đối tượng có hành vi môi giới cho 22 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tại diễn đàn, các đại biểu đưa ra những ý kiến còn nổi cộm, bức xúc trao đổi với lực lượng Công an, đồng thời đề nghị các lực lượng chức năng giải quyết triệt để các trường hợp dùng chất nổ, súng tự chế để săn, bắt, các ổ nhóm sử dụng, tàng trữ chất ma túy… .

Thông qua đó, lực lượng công an đã được nghe những ý kiến, góp ý của đại diện quần chúng nhân dân. Giải đáp những ý kiến, phản ánh, thắc mắc, khó khăn của Nhân dân. Qua đó, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc; tạo mối quan hệ gắn bó gần gũi giữa quần chúng nhân dân với lực lượng Công an, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giữ gìn ANTT, ATXH và đặc biêt là bảo đảm công tác phòng, chống  CoVid - 19 tại địa phương ./.

Hà Bơn + Thu Hường