Huyện Trùng Khánh tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn
Ngày 9/9, huyện Trùng Khánh tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tại xã Đàm Thủy,  thực hành xử lý tình huống  sơ tán nhân dân xóm Háng Thoang bị nước ngập úng.

Huyện Trùng Khánh tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn.

Với tình huống giả định: Mưa to kéo dài kèm theo gió lớn, nước sông Quây Sơn lên cao,  làm cho xóm Háng Thoang bị ngập toàn bộ. UBND xã tăng cường lực lượng, phương tiện giúp sơ tán người và tài sản của 05 hộ  với 27 nhân khẩu  đến nhà văn hóa xóm an toàn.

Lực lượng diễn tập giúp sơ tán người và tài sản.

Ngoài xóm Háng Thoang ngập úng diện rộng, nhiều đoạn đường liên thôn giữa các xóm cũng bị ngập và cắt đứt hoàn toàn với bên ngoài. Một số tài sản, vật nuôi của người dân ở khu vực ven sông đã bị lũ cuốn trôi. Với phương châm 4 tại chỗ, các lực lượng tham gia cứu hộ trên sông đã hỗ trợ, tham gia nhanh chóng trục vớt, cứu hộ người, gia xúc, gia cầm, tài sản của nhân dân bị lũ cuốn trôi.

Buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Đàm Thủy đã hoàn thành theo nội dung, chương trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị, phương tiện.  Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như  các đơn vị  rút kinh nghiệm, nâng cao ý thức chủ động phòng tránh, sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt gây ra.

Ban chỉ đạo tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Kết thúc đợt diễn tập, Ban chỉ đạo Diễn tập Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Trùng Khánh đã  tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong  diễn tập ./.

Văn Duy – Lương Lệ