Trùng Khánh: Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021
Trong 3 ngày (2-4/12), Hội đồng khám sức khỏe tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2021.

Hội đồng khám sức khỏe tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2021

Theo kế hoạch, Hội đồng NVQS huyện Trùng Khánh đã phát lệnh điều khám sức khỏe NVQS năm 2021 cho 316 thanh niên có độ tuổi từ đủ 18 đến hết 27 tuổi. Các thanh niên được tiến hành khám sàng lọc đầy đủ các chuyên khoa và xét nghiệm HIV, ma tuý. Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị khám tuyển sức khỏe ngay tại địa điểm khám để giảm thiểu ít nhất tỷ lệ loại trả tân binh sau khi giao nhận quân, như: bộ kính kiểm tra thị lực, máy đo đáy mắt, dụng cụ xét nghiệm máu, nước tiểu..
Năm 2021, huyện Trùng Khánh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 120 thanh niên lên đường nhập ngũ. Thông qua khám tuyển nhằm tuyển chọn những thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ, phẩm chất đạo đức để nhập ngũ năm 2021 đạt kết quả tốt. Đồng thời, qua đó tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn huyện./.

Thanh Huyền - Mạnh Quân