Trùng Khánh: TỔ CHỨC SONG PHƯƠNG PHÁT QUANG ĐƯỜNG THÔNG TẦM NHÌN BIÊN GIỚI
Ngày 09/11/2020, Đồn Biên Phòng Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh  và Trạm Biên Phòng Nhạc Vu, Thành Phố Tịnh Tây, (Quảng Tây, Trung Quốc) vừa  phối hợp phát quang đường thông tầm nhìn biên giới hai bên,  từ cột mốc 796 - 798 với chiều dài hơn 245m thuộc đoạn biên giới do Đồn BP Ngọc Côn quản lý.

Đồn Biên Phòng Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh  và Trạm Biên Phòng Nhạc Vu, Thành Phố Tịnh Tây phối hợp phát quang đường thông tầm nhìn

biên giới

Hai bên thống nhất phát quang đường thông tầm nhìn biên giới với chiều rộng 5 m, mỗi bên phát quang rộng 2,5 m tính từ biên giới về lãnh thổ của mỗi bên. Quá trình phát quang đảm bảo theo đúng kế hoạch, nắm chắc hướng đi của đường biên giới, theo đúng Hiệp định thư về quy chế quản lý biên giới, xử lý các tình huống xảy ra đúng thẩm quyền, đảm bảo an toàn về người, trang bị.

Qua hoạt động này, việc quản lý đường biên mốc giới sẽ có nhiều thuận lợi, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Hà Bơn - Thu Hường