Bắt giữ 350kg thịt lợn đã sơ chế qua biên giới

Ngày 19/02/2020, Đồn biên phòng Ngọc Chung (huyện Trùng Khánh) phát hiện, bắt giữ 350kg thịt lợn đã sơ chế qua biên giới.

Cụ thể, vào hồi 1h, ngày 19/02/2020 tổ tuần tra, Đồn Biên phòng Ngọc Chung đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực mốc 768 thì phát hiện một nhóm người có hành vi vận chuyển 350kg thịt lợn đã sơ chế sang Trung Quốc tiêu thụ, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản thu giữ số thịt lợn trên và bàn giao cho cơ quan quản lý thị trường xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã tiến hành bàn giao 17 trường hợp cho các lực lượng chức năng của huyện để cách ly theo đúng quy định của huyện, do nhóm người này có có tiếp xúc với người trung quốc, một số trường hợp đã bỏ chạy, chưa trình diện. Bàn giao 29 xe máy cho Công an huyện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Tới

Trung tâm VH&TT Trùng khánh