Triển khai công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2020
        Ngày 02/01/2020, huyện Trà Lĩnh tổng kết nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Trong năm 2019, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức giao nhận quân cho các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối được thực hiện, đạt kết quả cao. Công tác xây dựng lực lượng, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật luôn được chú trọng; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “LLVT huyện Trà Lĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, đã tổ chức trên 400 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và DQTV trong huấn luyện kết hợp với làm đường liên thôn, nạo vét kênh mương được 2,5 km; huy động trên 135 lượt người tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã quyên góp, ủng hộ trên 48.000.000đ; xây dựng đơn vị có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú. Công tác hậu cần, kỹ thuật đảm bảo kịp thời cho các nhiệm vụ.

Năm 2020, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng có liên quan; Xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức Đại hội đảng các cấp trong  LLVT nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy mạnh việc xây dựng  phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Chú trọng đến các chế độ, chính sách quân đội và hậu phương quân đội; kịp thời giải quyết, chu đáo chính sách cho LLVT trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, phòng chống thiên tai, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Lãnh đạo UBND huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác năm 2019

Nhân dịp này, có 04 tập thể và 16 cá nhân được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện khen thưởng./.

Thanh Huyền - Bế Gia