Trùng Khánh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
Huyện Trùng Khánh vừa Sơ kết công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế 7 tháng đầu năm  và triển khi nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2022.

Hội nghị Sơ kết công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Từ đầu năm đến nay Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Trùng Khánh đã tăng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc thiện hiện chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tập trung tuyên truyền đa dạng hình thức các chính sách đến tận thôn xóm, hộ gia đình. Đến nay số người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện có trên 70 nghìn người, đạt trên 95% kế hoạch. Trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc  trên 3 nghìn người; BHXH tự nguyện trên 2 nghìn người; Bảo hiểm Y tế trên 65 ngìn người; tiến hành cấp mới 280 sổ BHXH, cấp mới 141 thẻ bảo hiểm Y tế.

Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, huyện Trùng Khánh, tăng cường công tác tuyên truyền; giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, các xã, thị trấn phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả  chính sách BHXH, BHYT theo kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao Bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHXH, BHYT năm 2021/.

Bế Gia - Mạnh Quân