Trùng Khánh: Ra quân Tết trồng cây
Hưởng ứng Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022, sáng 07/2, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND & UBND huyện Trùng Khánh đã trồng cây 02 bên tuyến đường mới, tuyến nối liền từ tổ dân phố số 3 đến tổ dân phố số 5, thị trấn Trùng Khánh. Đây là tuyến đường mới hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2021.

Lãnh đạo huyện Trùng Khánh trồng cây khai xuân

Trong những năm qua, huyện Trùng Khánh luôn chú trọng công tác trồng cây, trồng rừng và thực hiện tốt việc quản lý, chăm sóc và bảo vệ rừng. Cùng với việc hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng cây, trồng rừng và phát động "Tết trồng cây" hàng năm. Huyện Trùng Khánh đã ban hành 02 Kế hoạch về trồng cây xuân Nhâm dần và trồng cây xanh đường phố trong dịp tết Nguyên đán 2022. Trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các cấp, các ngành và nhân dân trong toàn huyện tích cức tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; góp phần tạo cảnh quan môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp cho khu vực thị trấn Trùng Khánh, tạo điểm nhấn riêng của huyện đối với du khách đến thăm quan danh lam thắng cảnh bằng các loại cây trồng đặc thù của địa phương.  Đồng thời, huyện Trùng Khánh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vi, UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt về mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây hàng năm đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân./.

Văn Duy

Trung tâm VH & TT huyện Trùng Khánh