Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Pác Chang, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Pác Chang, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh

Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Pác Chang, xã Khâm Thành

Xóm Pác Chang (xã Khâm Thành) có tổng số hộ có 94 hộ và 453 nhân khẩu, xóm còn 12 hộ nghèo và 20 hộ cận nghèo. Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, Ban Công tác mặt trận xóm đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện thắng lợi Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các cơ sở vật chất của xóm đã được xây dựng và hoàn thiện như: Hệ thống điện lưới, Nhà văn hóa, khu vui chơi thể thao, hiện nay xóm có 100% số hộ được dùng điện lưới quốc gia; 100% số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; Có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng.100% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn. Để có được các tiêu chí nông thôn mới, Ban Công tác mặt trận xóm đã tuyên truyền vận động nhân dân trong xóm phát triển các mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, từ đó đưa đời sống Nhân dân trong thôn ngày càng được nâng lên. Nổi bật là các mô hình chăn nuôi vỗ béo trâu, bò, nuôi lợn, nuôi gia cầm...

Chúc mừng và chung vui với Nhân dân xóm Pác Chang, đồng chí phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bế Trọng Hàm đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của xóm Pác Chang trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội của huyện, của xã; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân trong triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; vận động Nhân dân triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Văn Duy