UBMTTQ huyện Trùng Khánh: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình nghèo
Sáng ngày 28/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trùng Khánh  phối hợp với xã Đoài Dương Lễ trao tặng Nhà đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình tại xã Đoài Dương.  Đồng chí Nông Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo và một số ban ngành xã Đoài Dương đã đến trao tặng số tiền 60 triệu đồng cho 02 gia đình, mỗi hộ 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện .

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trùng Khánh trao tặng Nhà đại đoàn kết tại xã Đoài Dương.

Cả 2 hộ gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương, có nhà ở xuống cấp nhưng không có điều kiện để xây sửa.  Ngôi nhà của ông Chu Văn Quang ở xóm Lũng Luông + Lũng Rỳ  có diện tích rộng 86 mét vuông, cấp 4 mái bằng với tổng trị giá 170 triệu đồng, bà con hằng xom giúp ngày công xây dựng. Nhà ông Hoàng Văn Sơn,  xóm Đồng Nhất có diện tích rộng 80 mét vuông, xây cấp 4 kiên cố, mái lợp bằng tôn, với tổng trị giá 165 triệu đồng, cả 2 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo của xã, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Sự hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng nhà đại đoàn kết có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự sẻ chia, giúp đỡ, động viên kịp thời, giúp 2 hộ nghèo có nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống.

Tại 2 gia đình, thay mặt Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, đồng chí Nông Quốc Hoàn, Chủ tịch UBMTTQ huyện Trùng Khánh đã trao số tiền hỗ trợ xây nhà cho 2 hộ gia đình. Đồng thời, cũng có lời chúc mừng và động viên các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và nỗ lực vươn lên thoát nghèo./.

Thu Huyền + Vũ Tới