Trùng Khánh: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục
Năm học 2019-2020, ngành giáo dục huyện Trùng Khánh đã hoàn thành nội dung, chương trình theo đúng kế hoạch đề ra cùng với thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020

Năm học qua, 75 trường học và 01 Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trùng Khánh đã đổi mới cách dạy, cách học, cách kiểm tra đánh giá, qua đó chất lượng giáo dục các cấp học được nâng lên. 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, THCS mức độ 2. Tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt, hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt 99,6%; Tỷ lệ học sinh THCS đạt học lực khá, giỏi đạt 43,8%; trên 96% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Chất lượng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi được nâng cao rõ rệt thông qua các kì thi các cấp. Công tác xây dựng và duy trì chất lượng Trường đạt chuẩn Quốc gia được chú trọng, trong đó công nhận mới 04 trường, công nhận lại 05 trường. Ngành đã thực hiện việc dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Năm học 2020-2021, ngành giáo dục huyện tiếp tục tăng cường nền nếp, kỉ cương, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, đặc biệt dự lường phương án tổ chức dạy học phù hợp trong tình huống phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới./.

Thanh Huyền – Văn Duy