Trà Lĩnh cấp phát hơn 46 tấn gạo cứu đói Tết Nguyên đán năm 2020 cho hộ nghèo
Ngày 14/01, huyện Trà Lĩnh tiếp nhận và cấp phát hơn 46 tấn gạo cứu đói từ nguồn dự trữ quốc gia cho các hộ nghèo của 10 xã, thị trấn trên địa bàn để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Huyện Trà Lĩnh tiếp nhận và cấp phát  gạo cứu đói cho các hộ nghèo

Đợt này, huyện Trà Lĩnh được hỗ trợ 46.755 kg gạo cho 744 hộ nghèo, với 3.117 nhân khẩu. Trong đó, các xã Quốc Toản, Quang Vinh hơn 8 tấn gạo; các xã: Quang Hán, Cô Mười, Cao Chương hơn 5 tấn gạo; xã Lưu Ngọc hơn 4 tấn gạo; các xã khác được cấp từ 1 - 2 tấn gạo.
Ngay sau khi cấp phát gạo về các xã, thị trấn, huyện đã chỉ đạo các địa phương căn cứ vào số lượng gạo phân bổ, tổ chức cấp phát kịp thời cho nhân dân theo mức quy định 15 kg gạo/người/tháng, trong thời gian 1 tháng đối với tất cả các thành viên hộ gia đình thiếu đói trong dịp Tết.
Việc hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán nhằm ổn định đời sống người dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Thu An – Mạnh Quân