Hội LHPN huyện bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho Hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ
          Hội LHPN huyện Trà Lĩnh vừa tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Phan Thị Chích tại xóm Lũng Lạn, xã Quang Trung, huyện Trà Lĩnh là hội viên phụ nữ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ.

Hội LHPN huyện Trà Lĩnh bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Phan Thị Chích

Ngôi nhà với tổng diện tích 20m2, nhà cấp 4. Tổng giá trị ngôi nhà 120 triệu đồng. Trong đó, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm tình thương” của huyện,  gia đình chị tiết kiệm 40 triệu, phần còn lại vay em em họ hàng. Hàng xóm và hội viên Chi hội phụ nữ xóm hỗ trợ ngày công lao động giúp gia đình vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng.

Tại lễ bàn giao, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã trao tặng 1 chiếc chăn ấm và đồ dùng sinh hoạt, động viên gia đình cố gắng vượt quá khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện chung tay xóa nhà dột nát, nhà tạm, giúp hội viên phụ nữ nghèo sớm ổn định cuộc sống./.

Thanh Huyền - Thúy Nguyên