Ngân hàng CSXH huyện tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022
Ngày 12/1,  Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS XH huyện Trùng Khánh tổ chức hoạt động tín dụng chính sách năm 2022; triển khai nhiện vụ quý I và năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Bạn đại diện NHCSXH huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chuyển nhượng vốn ngân sách địa phương sáng ủy thác sáng NHCSXH để cho các đối tượng chính sách vay đạt 118% kế hoạch giao. Hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra, giám sát và chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022. Chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP tăng 59.192 triệu đồng so với năm 2021. Chất lượng hoạt động tín dụng, hoạt động của tổ TK&VV ngày càng được củng cố, nâng cao. Nguồn vốn tín dụng chính sách năm 2022 đã giúp cho 2.982 lượt khách hàng được vậy vốn với số tiền 168.714 triệu đồng. Trong đó, cho vay tạo việc làm cho 511 lao động; 366 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; 02 lao động đi làm việc ở nước ngoài; 60 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mua mưa máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho HSSV; hỗ trợ xây dưngk 06 căn nhà cho hộ gia đình có thu nhập thấp theo Nghị định số 100, số 49 của Chính phủ và 147 nhà ở cho hộ nghèo theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP. Từ nguồn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn để sản xuất, Kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, từ đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa huyện.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong quản lý nguồn vốn tín dụng

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện năm 2022 đã được Ngân hàng CSXH chỉ nhánh tỉnh Cao Bằng, UBND huyện Trùng Khánh tặng giấy khen./.

Văn Duy