Tuyên truyền xây dựng NTM cho hội viên Nông dân xã Phong Nặm
Ngày 16/11, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Tuyên truyền xây dựng NTM cho gần 100 hội viên Hội nông dân xã Phong Nặm.

Hội nghị tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại xã Phong Nặm

Tại hội nghị, báo cáo viên Hội nông dân tỉnh đã thông tin cho các Hội viên nông dân xã Phong Nặm tình hình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện nay; các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới khiểu mẫu nâng cao; tuyên truyền các mô hình nông dân tham gia nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới như: phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững...

Báo cáo viên Hội nông dân tỉnh tuyên truyền tại hội nghị

Thông qua lớp buổi tuyên truyền, Hội nông dân tỉnh thông tin, tuyên truyền phổ biến quán triệt sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới để cán bộ, hội viên, nông dân hiểu rõ nội dung và chủ động, tự giác tham gia. Đồng thời tăng cường, nâng cao năng lực công tác giám sát của các cấp Hội Nông dân đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Phát huy vai trò chủ thể của hội viên, nông dân trong xây dựng nông thôn mới, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện tốt dân chủ với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”.

Hiện nay, xã Phong Nặm đã đạt 13/19 tiêu chí NTM. Theo kế hoạch, địa phương phấn đấu đến năm 2024, xã thực hiện đạt và về đích NTM.

Cùng ngày, đồng chí Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền của cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh quyên góp hỗ trợ 03 gia đình có người thân bị tử nạn do tại nạn giao thông tại xóm Bản Khấy, xã Chí Viễn và xóm Bản Đà, Thị trấnTrùng Khánh./.

Văn Duy