Sở Công thương nghiệm thu hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản tại huyện Trùng Khánh
Ngày 5/8,  Sở Công thương tổ chức Nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến  hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản  cho Hợp tác xã Thành Công  tại  xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh.

Kho lạnh bảo quản nông sản

Hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản  có tổng  mức đầu tư trên 400 triệu đồng,  được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh hỗ trợ từ nguồn kinh phí  khoảng 200 triệu đồng.

Hợp tác xã Thành Công là đơn vị sản xuất nông nghiệp với mô hình trồng nho Hạ Đen  không hạt xuất xứ từ Úc, với diện tích ban đầu khoảng 01 ha, trong năm vừa qua sản lượng của Hợp tác xã đạt  gần 12 tấn / 1ha,  doanh thu ước đạt 1 tỷ 800 triệu đồng, thu về lợi nhuận khoảng 400 triệu.

Hiện nay đơn vị đang mở rộng thêm diện tích trồng nho và một số cây trồng ăn quả khác với quy mô lớn hơn, dự tính khi vào vụ thu hoạch sản lượng lớn khó tiêu thụ ngay được, nên việc đầu tư hệ thống bảo quản nông sản là một giải pháp hữu ích giúp đơn vị tránh được  nỗi lo tiêu thụ được mùa mất giá, qua đó nâng cao được giá trị nông sản./.

Bế Gia - Mạnh Quân