Trùng Khánh: Đại hội thành lập Hội sản xuất và kinh doanh gạo Nếp Ong huyện Trùng Khánh
Chiều ngày 07/03, Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Đại hội thành lập Hội sản xuất và kinh doanh gạo Nếp Ong Trùng Khánh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Việt Ân – Phó Giám đốc Trung tâm ứng dựng tiến bộ khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng.

Ban lãnh đạo Hội sản xuất và kinh doanh gạo nếp ong huyện Trùng Khánh nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Hội Nếp Ong Trùng Khánh là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của nông dân và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo Nếp Ong tự nguyện thành lập, nhằm mục đích liên kết, hợp tác, tập hợp, đoàn kết các hội viên, hỗ trợ lẫn nhau về kinh tế, kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ nâng cao giá trị của sản phẩm, để sản phẩm Nếp Ong Trùng Khánh có thương hiệu riêng, tạo thêm việc làm và giúp cho người dân địa phương sản xuất cây lúa Nếp Ong tăng thêm thu nhập, góp phần phát triển hàng hóa theo hướng bền vững. Hội hoạt động trên phạm vi cả nước và trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đối với cây lúa nếp có nguồn gốc từ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ về tài chính, tuân thủ theo quy định của pháp luật và điều lệ của Hội, hội có logo riêng được thiết kế và đăng ký quyền bảo hộ sở hữu công nghiệp dưới dạng nhãn hiệu tập thể. Tại Đại hội, đoàn Chủ tịch đã thông qua dự thảo điều lệ tổ chức và hoạt động của hội, dự thảo phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 17 đồng chí./.

Hà Bơn, Thu Hường