Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Trà Lĩnh: đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng tín dụng
Ngày 02/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019.

Phiên họp thường kỳ Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Lĩnh

Quý II/2019, tổng nguồn vốn cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Trà Lĩnh đạt 121 tỷ 312 triệu đồng, tăng 07tỷ 528 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2018, đạt 98,46% kế hoạch. Doanh số cho vay 20 tỷ 318 triệu đồng với 474 lượt hộ vay. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng thực hiện là 120 tỷ 657 triệu đồng, tăng trên 07 tỷ đồng so với năm 2018, với 2.866 hộ vay thông qua 121 tổ tiết kiệm và vay vốn theo 14 chương trình tín dụng. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng tín dụng, huy động vốn, đưa vốn tín dụng đến đúng đối tượng, kịp thời, qua đó đã giúp cho hàng nghìn hộ dân nghèo được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện đã vươn lên thoát nghèo một cách bền vững. Điển hình có hộ gia đình anh Hoàng Văn Nguyên - xóm Lũng Hoài, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, mỗi năm thu nhập từ trồng cam, quýt 30 - 400 triệu đồng/năm; vỗ béo trâu, bò khoảng 20 triệu đồng.

Thông qua hoạt động của Ngân hàng chính sách với các nguồn vốn vay ưu đãi đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương, mở ra hướng phát triển mới cho người nông dân, góp phần giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo một cách bền vững và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương./.

Thanh Huyền - Mạnh Quâ