Trùng Khánh tổ chức Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ tám nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 14/4, huyện Ủy Trùng Khánh tổ chức Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ tám ( khóa XX ) nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Để  đánh giá kết quả thực hiên nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ công tác  trong thời gian tới.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ tám mở rộng

Trong 3 tháng đầu năm huyện Ủy Trùng Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đảng ngay từ đầu năm; qua đó tình hình phát triển kinh tế xã hội  trên địa bàn phát triển ổn định; các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra:  Trong đó cây thuốc lá trồng được  trên 400 ha đạt 99 % kế giao; cây khoai tây trồng được 61,8 ha, đạt 103% kế hoạch; ngô đông xuân trồng được trên 4.800 ha… tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt  29,5 tỷ đồng  tăng 164% so với cùng kỳ  năm trước;  công tác phòng chống dịch Covid 19 được kiểm soát; các hoạt động du lịch, dịch vụ từng bước được khôi phục ;  các hoạt động văn hóa, giáo dục y tế được quan tâm thực hiện, quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể tiếp tục được củng cố và hoạt động có hiệu quả. Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá những mặt còn tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị lãnh đạo huyện Ủy đề nghị các xã, thị trấn, các đơn vị trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng . Trong đó người đứng đầu  đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm điều hành, kiểm tra, giám sát thường xuyên đề  hoàn thành sớm nhất các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Trước tình hình dịch bệnh covid 19 còn diễn biến phức tạp  các cấp, các ngành cần chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; chăm sóc tốt diện tích các cây trồng vụ đông xuân  và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ mùa; đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới , thực hiện việc di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác thu ngân sách;  thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Bế Gia - Mạnh Quân