Đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự kỳ họp thứ nhất hội đồng nhân dân huyện Trùng Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 25/6, Hội đồng nhân dân huyện Trùng Khánh tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện khóa mới. Đến dự họp có đồng chí Triệu Đình Lê, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Minh Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng chí La Văn Hồng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp các đại biểu Đã được nghe Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026. Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất cao, công khai minh bạch các đại biểu đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện với sự tín nhiệm cao. Kỳ họp đã bầu ông Nông Văn Bộ, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; Ông Hoàng Văn Khiêm Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Các đồng chí Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện

Bầu đồng chí: Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Hoàng Văn Hào, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX và Bà Chu Thị Vinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Khóa XIX được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu các Trưởng, Phó Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế của HĐND huyện. Bầu 15 thành viên UBND huyện, 20 Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện. Ủy ban bầu cử huyện cũng đã báo cáo tóm tắt kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Tổng số cử tri toàn huyện đi bỏ phiếu là 50.290 người đạt 99,77%. Kết quả đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội là 03, đại biểu HĐND tỉnh 06 đại biểu, số đại biểu HĐND huyện gồm 34 đại biểu và đại biểu HĐND cấp xã là 408 đại biểu.

Lãnh đạo huyện ủy Trùng Khánh chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh chủ chốt HĐND huyện

Lãnh đạo huyện ủy Trùng Khánh chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh chủ chốt UBND và thành viên UBND huyện

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê phát biểu tại kỳ họp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ chức danh chủ chốt của huyện Trùng Khánh, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chúc mừng các đồng chí trúng cử vào các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND khóa mới. Ghi nhận biểu dương những nỗ lực cố gắng của HĐND huyện Trùng Khánh và yêu cầu Huyện tiếp tục phát huy thật tốt tinh thần đoàn kết thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương, quyết tâm lãnh đạo huyện Trùng Khánh ngày càng phát triển. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội năm 2021, kiểm soát tốt dịch Covid -19.  Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình hành động theo tinh thần nghị quyết đại hội đảng bộ huyện đã đề ra, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lương Lệ - Mạnh Quân