BTV huyện uỷ Trùng Khánh làm việc với Đảng uỷ thị trấn Trùng Khánh về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ và các chương trình trọng tâm
Chiều ngày 31/3, Ban Thường vụ huyện uỷ Trùng Khánh đã có buổi làm việc với Đảng uỷ thị trấn Trùng Khánh về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ và các chương trình trọng tâm.

Ban thường vụ huyện uỷ Trùng Khánh làm việc với Đảng uỷ thị trấn Trùng Khánh

Sau khi sáp nhập Đảng bộ xã Đình Minh vào Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh, thị trấn Trùng Khánh có diện tích tự nhiên 13,8 km², dân số trên 6.800 người, có 8 tổ dân phố và 3 xóm. Đảng bộ sau khi sáp nhập có 17 chi bộ với 670 đảng viên. Ngay sau khi sáp nhập, Đảng bộ thị trấn Trùng Khánh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 14 chỉ tiêu KT-XH, QP-AN, 2 chỉ tiêu về xây dựng Đảng. Kết quả có 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 5 chỉ tiêu đạt kế hoạch và 2 chỉ tiêu không đạt. Một số chỉ tiêu vượt khá cao so với Nghị quyết như: bê tông hoá đường giao thông nông thôn đạt 198%KH; giảm nghèo đạt 150%KH; số hộ được sử dụng nước sạch đạt 171%KH; thu ngân sách nhà nước đạt 110%KH; kết nạp đảng viên đạt 105%KH. Đặc biệt, thị trấn đã hoàn thành 100% số hộ di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở.

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển đô thị thị trấn Trùng Khánh, giai đoạn 2021-2025, đến hết năm 2020, ngành thương mại, dịch vụ - du lịch của thị trấn chiếm 37%; nông nghiệp chiếm 30%; tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 33%; thu nhập bình quân đầu người đạt 34,5%; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,31%. Công tác xây dựng và chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, điện trang trí; cải tạo, bổ sung cây xanh, nâng cấp hệ thống thoát nước, vỉa hè… đã làm thay đổi bộ mặt đô thị thị trấn Trùng Khánh ngày càng văn minh, hiện đại.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Cao biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy thị trấn Trùng Khánh trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu thị trấn cần tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế ở một số chỉ tiêu chưa đạt; Tập trung phát triển cây dẻ, xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm vườn dẻ để thu hút khách du lịch; Chú trọng công tác phát triển đảng viên và hoàn thành các tiêu chí theo đúng kế hoạch đã đề ra…/.

Thu An – Bế Gia

TT VH&TT huyện Trùng Khánh