Đoàn Giám sát của Tỉnh ủy giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 tại Huyện ủy Trùng Khánh
Ngày 08/12, Đoàn Giám sát của Tỉnh ủy giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Huyện ủy Trùng Khánh.

Đoàn Giám sát của Tỉnh ủy giám sát tại Huyện ủy Trùng Khánh

Đảng bộ huyện Trùng Khánh có 53 Chi, Đảng bộ trực thuộc với 6.225 đảng viên. Ngay sau đại hội cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện, Huyện ủy đã chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát của của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Huyện ủy đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, 100% các chi, đảng bộ trực thuộc đã xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khoá, chương trình hành động, các chương trình trọng tâm và nội dung đột phá của cấp mình. Huyện ủy đã triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XX với
10.661 đảng viên, hội viên, đoàn viên tham gia. Đưa nội dung học tập Nghị quyết Đại hội vào nội dung bồi dưỡng chính trị hè cho 1.382 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện xây dựng chuyên mục tuyên truyền rộng rãi trên Cổng thông tin điện tử huyện, hệ thống loa truyền thanh của huyện và các phương tiện thông tin đại chúng.
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả Huyện ủy Trùng Khánh đạt được trong công tác ban hành các văn bản đã bám sát theo hướng dẫn của Tỉnh ủy. Đề nghị, Huyện ủy Trùng Khánh tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch, ban hành nghị quyết chuyên đề bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của địa phương; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; Tích cực tập trung lãnh, chỉ đạo và xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những khâu đột phá thực hiện trong cả nhiệm kỳ. Cùng với đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phải lựa chọn hình thức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đảm bảo dễ hiểu để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống./.

Thanh Huyền - Mạnh Quân