Lãnh đạo huyện Trùng Khánh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Đồng Minh
Sáng nay 14/11, lãnh đạo huyện Trùng Khánh, dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng  nhân dân xóm Đồng Minh, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh.

Lãnh đạo huyện tặng  quà cho xóm Đồng Minh.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ Việt Nam xóm Đồng Minh cùng các đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Xóm Đồng Minh có 84 hộ, 368 nhân khẩu với 2 dân tộc tày, nùng cùng đoàn kết sinh sống trong thời gian vừa qua thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần, nhân dân trong xóm luôn  đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng cao; số hộ khá, giàu tăng; số hộ nghèo giảm; 100% gia đình nghiêm túc thực hiện theo hương ước của xóm đề ra. Cơ sở hạ tầng, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa; năm 2020 có 68 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" và 6 hộ đạt “ Gia đình văn hóa” tiêu biểu.

Phát biểu tại ngày hội, lãnh đạo huyện Trùng Khánh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân dân xóm Đồng Minh đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh  trong thời gian tới, đề nghị xóm Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân; tập trung phát triển kinh tế - xã hội nâng cao thu nhập đời sống, xóa đói giảm nghèo; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng xóm làng ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh. Nhân dịp  lãnh đạo huyện đã tặng năm triệu đồng và quà cho xóm Đồng Minh./.

Bế Gia