Đại hội Đảng bộ xã Phong Châu lần thứ XX
Trong 1,5 ngày 18 và 19/6/2020, xã Phong Châu (huyện Trùng Khánh) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 166 đảng viên dự Đại hội.

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 -2020 Đảng bộ và nhân dân xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, có sự đồng thuận cao trong xã hội, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển ổn định, chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả, công tác xây dựng Nông thôn mới luôn được củng cố duy trì. Trong 5 năm thực hiện tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 1.700 tấn; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 50 triệu đồng/ha; thu ngân sách hàng năm tăng 10% so với năm trước; giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 1-3%; số hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh trên 90%; 100% xóm có nhà sinh hoạt cộng đồng; thành lập thêm 01 tổ Hợp tác xã ngành nghề và 01 gia trại hoạt động có hiệu quả; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 41 đảng viên mới, trong đó có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Phong Châu phấn đấu: Tổng Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 52 - 53 triệu đồng/ha/năm; thu ngân sách tăng 10% trên năm; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; độ tre phủ rừng đạt 65% trở lên; xây dựng, công nhận thêm 02 trang trại và 01 hợp tác xã trở lên; mỗi năm phát triển từ 6-8 đảng viên mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX./.

Hà Bơn - Thu Hường

Trung tâm Văn hóa & Truyền thông huyện Trùng Khánh