Thị trấn Trùng Khánh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V

Sáng 27/5/2020, thị trấn Trùng Khánh (Trùng Khánh) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2020 – 2025.

Phong trào thi đua, công tác khen thưởng, giai đoạn 2015 - 2020 đã được UBND thị trấn Trùng Khánh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có bước chuyển biến tích cực cả về nội dung, hình thức và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
Trong 5 năm qua, kinh tế - xã hội của Thị trấn Trùng Khánh  tiếp tục phát triển ổn định; quốc phòng - an ninh giữ vững; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 đạt 32 triệu động/người/ năm, tăng 1,7 lần so với giai đoạn 2010 – 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm đến nay số hộ nghèo còn 47 hộ chiếm 2,47%, Phong trào “ Toàn dân xây dựng đời sống văn hoá” từng bước được nâng cao chất lượng, tỷ lệ cơ quan văn hoá hàng năm đạt 100%; tổ dân phố, xóm đạt trên 90%; gia đình đạt văn hoá trên 90%; 100% tổ dân phố, xóm có nhà văn hoá. bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng, giai đoạn 2015 – 2020 làm đường ra vùng sản xuất và đường làng ngõ xóm được 6.782m, mương thuỷ lợi 11.846m, nâng cấp, đầu tư các tuyens đường giao thông được 14.250m.

Để phát triển kinh tế địa phương, Thị trấn Trùng Khánh đã phát động phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, hưởng ứng phong trào này, nhiều tổ chức, gia đình, cá nhân đã vươn lên làm giàu, nâng cao thu nhập, giải quyết cho hàng trăm lao động ngay tại địa phương, cũng từ những điển hình đó đã tạo tiền đề nhân rộng các mô hình làm kinh tế, tạo khí thế cho phong trào ngày càng sôi nổi, rộng khắp hơn. Phong trào thi đua “chung tay xây dựng NTM” đã thực sự đi vào cuộc sống và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Cùng với đó, phong trào thi đua trong lĩnh vực quốc phòng an ninh cũng được triển khai đồng bộ, rộng khắp, phát huy tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND thị trấn Trùng Khánh đã khen thưởng cho 6 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại địa phương giai đoạn 2015-2020; Đồng thời phát động phong trào thi đua trong giai đoạn mới và thông qua danh sách đại biểu đi dự hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp trên.

Vũ Tới

Trung Tâm VH & TT Trùng Khánh