Đại hội Đảng bộ xã Đàm Thủy và Ngọc Côn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 19 & 20/5, Đảng bộ xã Đàm Thủy và xã Ngọc Côn (huyện Trùng Khánh) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

* Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã Đàm Thuỷ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước; Làm mới và nâng cấp 13 tuyến đường giao thông nông thôn và 04 cầu ra vùng sản xuất; mở tuyến đường dài 4km vào cóm Bản Thuôn; xóa 04 nhà dột nát; cải tạo và nâng cấp 25 tuyến kênh mương thủy lợi. 100% xóm có lưới điện quốc gia. Các chính sách xã hội, giải quyết việc làm, chương trình giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Toàn đảng bộ kết nạp được 68 đảng viên mới.

Với mục tiêu xây dựng xã Đàm Thủy thành Thị trấn du lịch. Nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI đã đề ra nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó: Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 3.400 tấn/năm; giá trị của một đơn vị diện tích canh tác đạt 50triệu đồng/1ha; hàng năm thu ngân sách tăng trên 12%. Cùng với công tác đảm bảo an sinh xã hội, Đảng bộ xã phấn đấu mỗi năm đạt 02 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới để đến năm 2024 xã  Đàm Thủy đạt chuẩn 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện triển khai Chương trình xây dựng Đàm Thủy thànhthị trấn du lịch.Quốc phòng An ninh được đảm bảo. Hàng năm kết nạp 8-10 đảng viên mới, trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ xã đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội đại biểu xã Đàm Thuỷ đã bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí; lấy phiếu tín nhiệm chức danh bí thư đảng ủy xã và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX./.

* Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xã Ngọc Côn có 13 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu. Cụ thể: giá trị sản suất nông nghiệp đạt 50 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/người/năm, tăng 106% so với kế hoạch; thu ngân sách hàng năm tăng hơn 24%; tiểu thu công nghiệp chiếm 30% trong cơ cấu kinh tế của xã; trên 80% gia đình đạt danh hiệu văn hoá; hàng năm gần 30 hộ gia đình tổ chức di rời chuồng gia súc ra khỏi gần sàn nhà ở; toàn đảng bộ kết nạp được 40 đảng viên mới.  Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã Ngọc Côn phấn đấu tổng sản lương lương thực có hạt đạt trên 1.800 tấn/năm; giá trị sản suất nông nghiệp đạt từ 55 - 60 triệu đồng/ha/năm; thu ngân sách nhà nước tăng 10 - 15%/ năm; Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 40 triệu đồng/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo  1 - 2%/ năm. Giữ vững và nâng cao các chỉ tiêu Nông thôn mới. 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém.

Đại hội đại biểu xã Ngọc Côn đã bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; lấy phiếu tín nhiệm chức danh bí thư đảng ủy xã và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX./.

Văn Duy - Mạnh Tùng

Trung tâm VH & TT huyện Trùng Khánh